๑. ตำแหน่งพนักงานผลิตสิ่งอุปกรณ์สายพลาธิการ
๑.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๑.๑.๑ การสร้างแบบตัดเสื้อเชิ้ต ( คลิกที่นี่ )
๑.๑.๒ การดูแลรักษา การซ่อมแซมและแก้ไขข้อขัดข้องเบื้องต้นของจักรเย็บผ้า ( คลิกที่นี่ )
๑.๑.๓ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๒. ตำแหน่งพนักงานบริการ กองบริการ กรมพลาธิการทหารเรือ
๒.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๒.๑.๑ พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ ( คลิกที่นี่ )
๒.๑.๒ ระเบียบ ทร. ว่าด้วยการรักษาความปลอดภัย พ.ศ. ๒๕๓๑ ( คลิกที่นี่ )
๒.๑.๓ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๓. ตำแหน่ง พนักงานบริการ ศูนย์ส่งกำลัง กรมพลาธิการทหารเรือ
๓.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๓.๑.๑ คู่มือวิชาบริการทฤษฎี (ธุรกิจโรงแรมและอาคารพักรับรองของ ทร.) หลักสูตรอาชีพเพื่อเลื่อนฐานะชั้นพันจ่าเอก บริการ-สหโภชน์ (บทที่ ๔ งานแม่บ้าน) ( คลิกที่นี่ )
๓.๑.๒ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๔. ตำแหน่งพนักงานบริการเชื้อเพลิง
๔.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๔.๑.๑ คู่มือวิชาบริการทฤษฎี (ธุรกิจโรงแรมและอาคารพักรับรองของ ทร.) หลักสูตรอาชีพเพื่อเลื่อนฐานะชั้นพันจ่าเอก บริการ-สหโภชน์ (บทที่ ๔ งานแม่บ้าน) ( คลิกที่นี่ )
๔.๑.๒ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๕. ตำแหน่งช่างซ่อมครุภัณฑ์
๕.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๕.๑.๑ งานไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น ตามหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ( คลิกที่นี่ ) ( คลิกที่นี่ )
๕.๑.๒ ทฤษฎีมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ ตามหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ( คลิกที่นี่ )
๕.๑.๓ เครื่องทำความเย็นและเครื่องปรับอากาศ ตามหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ( คลิกที่นี่ )
๖. ตำแหน่งครูฝึกอาชีพ
๖.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๖.๑.๑ การจัดบริการอาหารในหน่วยงาน โรงเรียนพลาธิการ กรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๖.๑.๒ สหโภชน์ทฤษฎี หลักสูตรอาขีพเพื่อเลื่อนฐานะชั้นจ่าเอก โรงเรียนพลาธิการ กรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๖.๑.๓ คู่มือวิชาสหโภชน์ปฏิบัติ หลักสูตรอาชีพเพื่อเลื่อนฐานะชั้นจ่าเอก โรงเรียนพลาธิการ กรมพลาธิการททารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๖.๑.๔ โภชนบำบัด โรงเรียนพลาธิการทหารเรือ กรมพลาธิการทหารเรือ ( คลิกที่นี่ )
๗. ตำแหน่งพนักงานการเงินและบัญชี
๗.๑ ตำราที่ใช้ในการสอบสายวิชาชีพ
๗.๑.๑ การบัญชีชั้นต้น (ปรับปรุง ๒๕๕๘) ผู้แต่ง รศ.อัญชลี พิพัฒนเสริญ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ( คลิกที่นี่ ) ( คลิกที่นี่ ) ( คลิกที่นี่ )
๗.๑.๒ คอมพิวเตอร์และสารสนเทศ เพื่องานอาชีพ ( คลิกที่นี่ )